Tọa đàm "Hợp tác phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học"
Trong khuôn khổ chuỗi các các hoạt động hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập và phát triển, ngày 10/8/2023, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (KĐCLGD - ĐHQG-HCM) tổ chức Toạ đàm Hợp tác phát triển hệ thống bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học”. Tọa đàm có sự tham dự của lãnh đạo cùng các viên chức người lao động của hai Trung tâm.
PGS. TS. Lê Ngọc Quỳnh Lam – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG-HCM phát biểu
TS. Tạ Thị Thu Hiền – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu

Tại Tọa đàm, các đại biểu đã điểm lại những dấu mốc quan trọng trong đường 10 năm thành lập và phát triển của hai Trung tâm cũng như những định hướng, chiến lược phát triển trong thời gian tới. Các cán bộ của hai Trung tâm đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong việc triển khai các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm định viên theo yêu cầu của Thông tư 14/2022/TT-BGDĐT và những khó khăn, thách thức khi triển khai Thông tư 13/2023/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định việc giám sát, đánh giá tổ chức KĐCLGD đại học và cao đẳng sư phạm.
Toàn cảnh Tọa đàm

Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG-HCM được thành lập năm 2013, là hai trung tâm KĐCLGD đầu tiên được thành lập và hoạt động tại Việt Nam. Sau 10 năm thành lập và phát triển, hai Trung tâm đã góp phần quan trọng trong việc giúp các cơ sở giáo dục nâng cao năng lực quản trị và cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục hướng đến xây dựng văn hóa chất lượng. Trong thời gian tới, hai Trung tâm sẽ tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm, nghiên cứu các thực hành tốt của khu vực và thế giới để trở thành tổ chức đánh giá chất lượng có uy tín được khu vực và thế giới công nhận, góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của hai Đại học Quốc gia, cũng như đóng góp cho sự phát triển của giáo dục đại học Việt Nam.

Một số hình ảnh của Tọa đàm:

Các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận tại Tọa đàm
Lãnh đạo Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Trung tâm KĐCLGD - ĐHQG-HCM
tặng quà lưu niệm, chụp ảnh kỉ niệm cùng cán bộ viên chức, người lao động của hai đơn vị